Tìm hiểu về thương CPU Intel văn phòng tốt nhất hiện nay

| 0 Comment

CPU được ví như bộ não của hệ thống máy tính, xử lý các chương trình và dữ kiện người dùng yêu cầu rồi xuất thông tin họ mong muốn. Một trong những nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới là Intel, với kinh nghiệm gần 50 năm trong ngành luôn đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng. Vậy hãy cùng linhkienmaytinh.net.vn tìm hiểu về CPU Intel máy tính văn phòng trong bài viết dưới đây nhé!

 CPU Intel văn phòng

Là một nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới, Intel hiện sở hữu ba dòng sản phẩm vi xử lý phổ biến được người sử dụng tin dùng là Intel Pentium, Intel Celeron, Intel Core i. Vậy hãy cùng xem chúng có những gì đặc biệt nhé.

1. CPU Intel Pentium

Pentium là dòng chip xử lý được Intel sản xuất với mục đích đạt được hiệu năng tốt, ổn định nhưng vẫn đảm bảo được mức giá tối ưu cho người dùng. Dòng chip này thường được thấy trên các dòng máy có cấu hình trung, là một CPU Intel máy tính văn phòng khá được ưa chuộng.

CPU Intel văn phòng

Đánh đổi với mức giá thành dễ chịu của mình, Intel Pentium không hỗ trợ các công nghệ hiện đại như: Turbo Boost hay siêu phân luồng. Thế nhưng, nó lại có một điểm cộng được chú ý là có khả năng tương thích với nhiều bo mạch chủ từ các thương hiệu khác nhau.

CPU-Intel-pentium

Do sở hữu cấu hình tương đối thấp, CPU Intel Pentium thông thường chỉ sở hữu 2 nhân xử lý, với xung nhịp khoảng 1.1 GHz đến 3.5 GHz. Thế hệ mới CPU Intel Pentium đã được Intel nâng cấp đến thế hệ Haswell với những cải tiến đáng kể như siêu tiết kiệm điện, hiệu năng tốt hơn những CPU Core i ở thế hệ cũ.

2. Intel Celeron

Celeron là bộ xử lý cơ bản dành cho những tác vụ tính toán đơn giản như: Email, Internet và tạo tài liệu. CPU Intel Celeron được xem như phiên bản rút gọn của Pentium với số bóng bán dẫn ít hơn, và bộ nhớ cache nhỏ hơn. 

CPU Intel văn phòng

Bạn sẽ không nhiều khác biệt khi sử dụng Pentium và Celeron ở các tác vụ thông thường. Những khi chạy các dụng mạnh như xử lý đồ họa, game, video thì Pentium cho tốc độ nhanh hơn gấp 1.2 đến 2 lần.

Intel-Celeron

Cũng như Pentium, Intel Celeron cũng đã được nâng cấp đến Haswell và được định hướng sử dụng trên các laptop giá rẻ, hiệu năng ổn định.

3. Intel Core i

Các thế hệ CPU Intel Core i

Đây là dòng sản phẩm phổ biến, thịnh hành nhất của Intel được sử dụng trên hầu hết mọi loại máy từ cao cấp cho đến trung bình. Tính đến thời điểm hiện tại (2021), CPU Intel Core i đã trải qua tới 11 thế hệ: Nehalem, Sandy Bridge, Ivy Bridge, Haswell, Broadwell, Skylake, Kabylake, Coffelake, Coffee Lake Refresh, Ice Lake và mới nhất là Tiger Lake. Qua mỗi một thế hệ Intel đều có những cấp khá rõ rõ ràng về hiệu năng so với thế hệ trước, và trang bị những card đồ họa tích hợp mạnh mạnh mẽ hơn. 

CPU Intel văn phòng

Các dòng sản phẩm Intel Core i

Hiện nay, CPU Intel Core i có 4 dòng sản phẩm với hiệu năng tăng dần là Core i3, Core i5, Core i7 và Core i9.

Intel Core i3

Intel Core i3 là một trong những CPU Intel văn phòng phổ biến được sử dụng cho những máy tính cấu hình trung bình ở các thể hệ thấp. Các CPU Core i3 đều sở hữu 2 nhân, bất kể là trên laptop hay máy tính bàn. Core i3 được hỗ trợ bởi công nghệ đa luồng Hyper Threading, những bị hạn chế khả năng tự động ép xung khi chạy các tác vụ nặng do không sở hữu Turbo Boost.

CPU Intel Core i3 10100

 

Intel Core i5

Trong khi đó, Core i5 lại được biết đến như là một CPU trung cấp. Hầu hết các chip Core i5 đều sở hữu 4 nhân, và được trang bị bị Turbo Boost hỗ trợ ép xung, một điểm trừ là i5 chúng không có Hyper Threading. Trên các laptop thì Core i5 lại chỉ sở hữu 2 nhân nhưng mang trong mình cả 2 công nghệ trên.

Intel-Core-i5

 

Intel Core i7

Dòng sản phẩm hiện đại với những hiệu năng mạnh mẽ, và trang bị nhiều công nghệ tốt hiện đại sau i9 là Intel Core i7. Tất cả sản phẩm Intel Core i7 đều sở hữu hai công nghệ Turbo Boost và Hyper Threading. Với các phiên bản desktop thì chúng sở hữu 4 hoặc 6 nhân, còn trên laptop con số này là 2 hoặc 4 nhân.

Intel-Core-i7-8700

Intel Core i9

Cuối cùng là CPU hiện đại nhất của Intel, Intel Core i9. Sở hữu hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều so với i7, và được trang bị cả hai công nghệ Turbo Boost và Hyper Threading. Số nhân mà i9 sở hữu thường sẽ là 8 nhân 16 luồng, tần số dao động từ 3.1GHz – 5 GHz. Về cơ bản thì đây là sản phẩm tốt nhất của Intel tính đến hiện tại.

Intel-Core-i9

Qua những thông tin về CPU Intel văn phòng ở trên hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Đừng quên tiếp tục ủnh hộ linhkienmaytinh.net.vn để tiếp tục cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé!


→ Các thương hiệu CPU máy tính văn phòng hiện nay

Posted in: Tin công nghệ

Related Articles

Leave a Comment