CPU máy tính văn phòng nên dùng loại nào

| 0 Comment

CPU là một trong những linh kiện đầu tiên được quan tâm mỗi khi tiến hành xây dựng bất kỳ loại máy tính nào. Đặc biệt với máy tính văn phòng chọn được một CPU tốt, với giá thành phù hợp là điều không hề dễ. Vậy trong bài viết này, linhkienmaytinh.net.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các loại CPU văn phòng, và giá của chúng nhé!

CPU máy tính văn phòng

1. Tiêu chí chọn CPU văn phòng

Một CPU máy tính văn phòng thông thường cần phải đảm bảo những tiêu chí gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tiêu chí được cho là quan trọng nhất nhé!

– Xử lý tác vụ mượt mà

Với các dân văn phòng thường không đòi hỏi quá cao về cấu hình máy tính do họ chỉ xử lý các tác vụ nhẹ nhàng như: Microsoft Office, lướt web, các phần mềm bán hàng, kế toán… Thế nên CPU máy tính văn phòng không cần quá cao cấp, chỉ cần đủ mạnh để làm việc mượt mà, ổn định, không giật hay lag là được.

CPU máy tính văn phòng

– Sở hữu card đồ họa tích hợp

Với máy tính văn phòng việc đầu tư vào một card đồ họa rời là thừa, nếu như bạn không sử dụng máy cho những mục đích khác. Tuy nhiên một card đồ họa được tích hợp cùng CPU (tối thiểu Intel HD Graphics 630) sẽ rất tốt, giúp cho việc xử lý hình ảnh sắc nét mà không ảnh hưởng đến máy.

Intel HD Graphic

 

– Giá CPU không quá đắt

Chi phí đầu tư cũng là một yếu tố cần lưu tâm. Do sở hữu nhưng tiêu chí đơn giản không quá cao, vậy nên đầu tư vào một CPU PC văn phòng trung bình khoảng từ 3 – 8 triệu sẽ là phù hợp.

CPU máy tính văn phòng

Với những tiêu chí đã đề trên bạn sẽ khó để tìm và chọn được cho mình những CPU phù hợp, nếu vậy thì hãy cùng theo dõi tiếp phần tiếp theo của bài viết để biết được câu trả lời tốt nhất nhé!

2. Các loại CPU máy tính văn phòng

Không quá xa lạ gì, hiện nay CPU chỉ được sản xuất bởi hai ông lớn công nghệ là Intel và AMD. Trong thời gian gần đây, AMD đã dần bắt kịp và cạnh tranh gắt gao với Intel không chỉ về chất lượng mà còn cả về giá thành, giúp cho hai hãng công nghệ lớn này tạo ra một cuộc đua song mã gay cấn chấm dứt sự thống trị của Intel. Vậy hãy xem với hai loại CPU lựa chọn nào sẽ phù hợp cho máy tính văn phòng.

CPU máy tính văn phòng

2.1 CPU Intel

Với CPU Intel bạn sẽ có 2 lựa chọn tốt nhất dành cho máy tính văn phòng là:

  • CPU I3 thế hệ thứ 4 đến thế hệ thứ 7 (đảm bảo có bộ nhớ đệm 3M trở lên và xung nhin 3.6GHz trở lên)
  • CPU I5 thế hệ thứ 4 đến 6

 

Core i3 7100

Tại sao lại là hai dòng CPU này, với Intel Core i7 hay Core i9 sở hữu hiệu năng rất cao, sẽ là quá thừa thãi khi sử dụng hai dòng sản phẩm này của Intel cho máy tính văn phòng. Còn đối với các thế hệ 8 trở đi của những con chip i3, i5 sẽ có giá thành rất đắt vì những gì chúng mại lại rất tốt phù hợp cho những loại máy tính cao cấp hơn.

Vậy nên theo linhkienmaytinh 2 sự lựa chọn trên là hợp lý nhất dành cho máy tính văn phòng, nó sẽ giúp máy của bạn ổn định, không cần nâng cấp và tiết kiệm được chi phí khi build.

2.2 CPU AMD

Dù là giá rẻ hay những dòng cao cấp, AMD đều không kém cạnh so với Intel ở tất cả phân khúc CPU. Đối với máy tính văn phòng lựa chọn CPU AMD, thì AMD Ryzen 3 được khuyên dùng bởi các chuyên gia với mức giá rẻ, có phần nổi trội hơn cả những con chip của Intel được nhiều người sử dụng.

AMD Ryzen

Thế nhưng, nếu trong trường hợp lâu dài thì lời khuyên cho bạn nên đầu tư một CPU AMD Ryzen 5 để tránh phải nâng cấp nhiều lần.

3. Giá CPU máy tính văn phòng

Giá CPU luôn là sự quan tâm hàng đầu của tất cả mọi khách hàng. Trên thị trường hiện nay chỉ có CPU Intel và AMD nên mức giá không chênh lệch quá nhiều giữa các đơn vị bán. Cụ thể như sau:

  • Với CPU Intel Core i3 các thế hệ từ 4 đến 7 mức giá sẽ giao động khoảng 1.5 – 3 triệu đồng (tùy thế hệ) và Core i5 khoảng 3 – 7.5 triệu đồng (tùy thế hệ).
  • CPU AMD Ryzen 3 có giá khoảng 1.8 – 2.3 triệu đồng, còn AMD Ryzen 5 thì có giá khoảng 3 – 8 triệu đồng. 

CPU máy tính văn phòng

Qua bài viết, linhkienmaytinh.net.vn hi vọng đã mang đến kiến thức có ích cho bạn. Đừng quên tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi để có thêm những tin tức mới nhất nhé!


→ Hướng dẫn chọn linh kiện máy tính văn phòng phù hợp nhất

Posted in: Tin công nghệ

Related Articles

Leave a Comment